|
|
|
|
|
|
|
Cty TNHH MTV Ánh Sáng Đa Sắc

TIN TỨC

LED Lighting: Cách mạng trong công nghệ chiếu sáng (2010-09-30 12:35:00)

Các nhà sáng chế của bóng đèn sợi đốt sẽ phải chứng kiến sự thay đổi mang tính lịch sử. Đó là sự ra đời của một loại đèn LED mới vừa được General Electric nghiên cứu thành công và đưa vào ứng dụng rộng rãi.


Đèn Led của GE
Sản phẩm đèn Led của GE sẽ góp mặt tại 2 triển lãm Light Building (Đức) và LightFair (Mỹ), nắm 2010

Công nghệ đèn LED không mới, nhưng việc ứng dụng LED trong việc chiếu sáng lại là một dấu ấn ít nhiều mang tính cách mạng, điều này được khẳng định rất rõ ở phiên bản đầu tiên vừa mới được GE cho ra mắt. Theo đó, chiếc bóng đèn LED này sẽ tiêu thụ chỉ 9W trong khi đó nó lại cung cấp một nguồn ánh sáng tương tự với bóng đèn sợi đốt 40W và lại có tuổi thọ cao gấp... 25 lần.

Và như vậy với mỗi bóng đèn sợi đốt được thay thế bằng một bóng đèn LED này, chúng ta sẽ tiết kiệm tới 77% sản lượng điện tiêu thụ. Đây là một con số đáng ghi nhận, đặc biệt là trong thời kỳ cách mạng bảo vệ môi trường đang được đặt lên hàng đầu như hiện nay.

Các nhà phát minh của GE cho biết: việc nghiên cứu và thiết kế loại bóng đèn LED này đã được nghiên cứu một cách hết sức kỹ lưỡng và tỉ mỉ dựa trên các nghiên cứu thực tiễn. Nguồn ánh sáng được phát trực tiếp xuống bề mặt sẽ tốt hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều so với nguồn ánh sáng tỏa xung quanh.

Chính vì vậy, thay vì sản xuất loại bóng đèn dài như dạng đèn neon hiện nay đang được sử dụng phổ biến, loại bóng đèn tròn với ánh sáng tạo tâm điểm đã được các nhà nghiên cứu của GE lựa chọn. Phiên bản đầu tiên này cũng được xác định là để thay thế cho bóng đèn sợi đốt 40W - loại bóng đèn và mức công suất được dùng phổ biến nhất trên thế giới.

GE cũng cho biết, trong lá đơn gửi tới các cơ quan chức năng về sở hữu bằng sáng chế, bên cạnh loại bóng đèn LED này còn có rất nhiều loại bóng đèn khác cũng được ghi nhận. Nhà sản xuất này cũng hi vọng đây sẽ là khởi đầu cho một kỷ nguyên mới.

Dẫn lời ông John Strainic - quản lý sản phẩm toàn cầu của GE cho biết “Đây không chỉ là loại bóng đèn sẽ trở nên thông dụng, mà hơn cả thông dụng, nó sẽ có mặt ở hầu hết các gia đình, từ phòng ngủ của các bé sơ sinh cho tới các học sinh trung học”, “Đây còn là một tiến bộ khoa học đáng ghi nhận, là biểu tượng của trí tưởng tượng và sáng tạo để giải quyết vấn đề lớn nhất mà cả thế giới đang quan tâm đó là tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường”.

so sánh sự phân phối ánh sáng
So sánh sự phân phối ánh sáng giữa bóng đèn Led và bóng đèn sợi đốt.

Chiếc bóng đèn tiêu thụ chỉ 9W/giờ này sẽ cung cấp ánh sáng tự như nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên, tuổi thọ của bóng lên tới 25.000 giờ. Nếu tính trung bình ta sử dụng 4 giờ/ngày thì bóng đèn này có tuổi thọ lên tới 17 năm. Để đạt được mức ánh sáng và tuổi thọ kinh ngạc này chính là thành quả của công nghệ LED mang lại.

Nhờ được sản xuất ở trạng thái rắn mà sợi dây tóc trong bóng đèn sẽ không bị cháy trong quá trình hoạt động. Thêm vào đó, việc không sử dụng thủy ngân cũng khiến cho công nghệ đèn LED này chắc chắn sẽ được thịnh hành trong tương lai.Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng cho biết, loại bóng đèn này sẽ có mức giá vượt xa mức giá của các bóng đèn sợi đốt loại 40W, mức giá dự kiến mà nhà sản xuất đưa ra sẽ là 40-50USD/bóng.

GE sẽ mang sản phẩm của mình trưng bày tại hai triển lãm là Hội chợ Light+Building năm 2010 tại Frankfurt (Đức) và LightFair 2010 tại Las Vegas (Mỹ). “Đây sẽ là bước tiếp theo trong cuộc cách mạng ánh sáng LED của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng người tiêu dùng sẽ yêu thích loại bóng đèn này và cho họ thấy một nguồn ánh sáng mới, một lựa chọn mới trong việc chiếu sáng nhà cửa và doanh nghiệp của họ. Những người sử dụng đầu tiên cũng sẽ được GE hỗ trợ chi phí cho sự thay thế này”. Ông Strainic khẳng định thêm
Tin mới
» Trồng hoa bằng đèn LED
» màn hình LED lớn thứ 2 châu Á
» Công nghệ Led tiết kiệm điện đang chiếm ưu thế
» Các sản phẩm LED "lội ngược dòng" trong suy thoái kinh tế
» Truyền dữ liệu nhờ ánh sáng LED đạt 2 Mbps
» Đèn LED chiếu sáng tiết kiệm điện
» Bóng đèn LED sẽ lập kỷ lục tuổi thọ chiếu sáng
Tin đã đưa
» LED trang trí (LED lighting)
» Đèn LED chiếu sáng
» LED ống chiếu sáng
» Đèn LED chiếu sáng đường phố (Led street light)
» Tìm hiểu Công nghệ LED
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Vị trí 1

Vị trí 2

Vị trí 3

Vị trí 4

Vị trí 5

Vị trí 6


0908.151.708
SẢN PHẨM
TIN TỨC MỚI NHẤT
www.manhinhled.org
»chi tiết

màn hình Led lớn thứ 2 châu Á. Chúng ta có thề biến điều đó thành sự thật tại Việt nam.Hãy liên hệ công ty chúng tôi. WWW.manhinhled.org
»chi tiết

Với mức giá không quá cao, có tính năng vượt trội về khả năng tiết kiệm điện, khả năng phát quang, tuổi thọ cao lại cao cùng sự đa dạng về mẫu mẫ, kiểu dáng, các sản phẩm Led đang bắt đầu chiếm được “cảm tình” của người tiêu dùng Việt Nam mà trước tiên là sự xuất hiện của các sản phẩm Led thương mại. Theo dự báo, với tác động ...
»chi tiết

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang ở vào giai đoạn phục hồi chậm, tốc độ tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ chốt đang chậm lại thì một số ngành vẫn có sự tăng trưởng vượt bậc, nổi bật trong số đó là các sản phầm sử dụng công nghệ LED.
»chi tiết

Viện nghiên cứu khoa học của Trung Quốc vừa phát triển một kỹ thuật truyền dữ liệu qua đèn LED, hứa hẹn nhiều lợi ích thiết thực, nhất là thiết bị điện tử gia đình.
»chi tiết

Nếu như bạn làm việc với PC vào ban đêm, ắt hẳn bạn sẽ cần một chiếc đèn chiếu sáng cho chất lượng ánh sáng vừa đủ, êm và đặc biệt là tiết kiệm điện năng.
»chi tiết

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Cambridge đã phát triển một loại bóng đèn LED cho ánh sáng rực rỡ nhưng tiết kiệm điện, và tuổi thọ lên đến 60 năm.
»chi tiết

Các nhà sáng chế của bóng đèn sợi đốt sẽ phải chứng kiến sự thay đổi mang tính lịch sử. Đó là sự ra đời của một loại đèn LED mới vừa được General Electric nghiên cứu thành công và đưa vào ứng dụng rộng rãi.
»chi tiết

- Đây là loại LED đặc biệt dùng để trang trí các toà nhà văn phòng, tháp tài chính, vật kiến trúc.v.v làm cho các vật thể này có thể thay đổi mầu sắc với nhiều hiệu ứng tráng lệ bắt mắt, cao cấp hơn nó cho phép trình diễn hình ảnh video trên bề mặt các vật thể này
»chi tiết

Đây là sản phẩm công nghệ cao đặc biệt dùng để chiếu sáng thay thế cho các bóng đèn chiếu sáng dân dụng thông thường như: bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact với ưu điểm vượt trội về mức độ tiết kiệm điện và tuổi thọ
»chi tiết

LIÊN KẾT
Visitor: 222322
 

Copyright © Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH MTV Ánh Sáng Đa Sắc
Phát triển bởi www.adwords.com.vn

Facebook