|
|
|
|
|
|
|
Cty TNHH MTV Ánh Sáng Đa Sắc

TIN TỨC

Truyền dữ liệu nhờ ánh sáng LED đạt 2 Mbps (2010-09-30 12:58:00)

Viện nghiên cứu khoa học của Trung Quốc vừa phát triển một kỹ thuật truyền dữ liệu qua đèn LED, hứa hẹn nhiều lợi ích thiết thực, nhất là thiết bị điện tử gia đình.

Để truyền dữ liệu không dây tầm ngắn, trước đây ta từng có một số công nghệ như truyền hồng ngoại (IrDA), Bluetooth, Wi-Fi. Nhưng bây giờ, Trung Quốc lại đưa ra một dữ liệu truyền không dây mới, tận dụng nguồn ánh sáng LED từ đèn, từ màn hình...nhằm tiết kiệm năng lượng. Và dữ liệu trên hệ thống đèn LED có thể kết nối với mạng băng rộng.

Trung Quốc đã thử nghiệm thành công việc truyền nhận tín hiệu không dây này bằng cách đặt một MTXT dưới ánh đèn LED để truyền Video và chất lượng hình ảnh mượt mà. Và theo chuyên gia của Trung Quốc, tốc độ truyền có thể đạt tối đa 2 Mbps.

Đặc điểm của công nghệ này là các thiết bị phát/nhận phải "thấy" nhau. Khả năng ứng dụng truyền dẫm không dây qua ánh sáng LED được cho là rất có tiềm năng với các thiết bị điện tử trong gia đình.  Công nghệ này vừa để thắp sáng, vừa để truyền dữ liệu nên tiết kiệm được điện năng. Ngoài ra, so với các thiết bị truyền dẫn không dây khác dựa trên sóng điện từ có thể gây hại cho sức khỏe con người, ánh sáng "LED" tỏ ra thân thiện hơn tuy chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về tác động này. Hiện thời, Mỹ, Nhật và Châu Âu cũng đang hướng đến công nghệ truyền dẫn LED này
Tin mới
» Trồng hoa bằng đèn LED
» màn hình LED lớn thứ 2 châu Á
» Công nghệ Led tiết kiệm điện đang chiếm ưu thế
» Các sản phẩm LED "lội ngược dòng" trong suy thoái kinh tế
Tin đã đưa
» Đèn LED chiếu sáng tiết kiệm điện
» Bóng đèn LED sẽ lập kỷ lục tuổi thọ chiếu sáng
» LED Lighting: Cách mạng trong công nghệ chiếu sáng
» LED trang trí (LED lighting)
» Đèn LED chiếu sáng
» LED ống chiếu sáng
» Đèn LED chiếu sáng đường phố (Led street light)
» Tìm hiểu Công nghệ LED
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Vị trí 1

Vị trí 2

Vị trí 3

Vị trí 4

Vị trí 5

Vị trí 6


0908.151.708
SẢN PHẨM
TIN TỨC MỚI NHẤT
www.manhinhled.org
»chi tiết

màn hình Led lớn thứ 2 châu Á. Chúng ta có thề biến điều đó thành sự thật tại Việt nam.Hãy liên hệ công ty chúng tôi. WWW.manhinhled.org
»chi tiết

Với mức giá không quá cao, có tính năng vượt trội về khả năng tiết kiệm điện, khả năng phát quang, tuổi thọ cao lại cao cùng sự đa dạng về mẫu mẫ, kiểu dáng, các sản phẩm Led đang bắt đầu chiếm được “cảm tình” của người tiêu dùng Việt Nam mà trước tiên là sự xuất hiện của các sản phẩm Led thương mại. Theo dự báo, với tác động ...
»chi tiết

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang ở vào giai đoạn phục hồi chậm, tốc độ tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ chốt đang chậm lại thì một số ngành vẫn có sự tăng trưởng vượt bậc, nổi bật trong số đó là các sản phầm sử dụng công nghệ LED.
»chi tiết

Viện nghiên cứu khoa học của Trung Quốc vừa phát triển một kỹ thuật truyền dữ liệu qua đèn LED, hứa hẹn nhiều lợi ích thiết thực, nhất là thiết bị điện tử gia đình.
»chi tiết

Nếu như bạn làm việc với PC vào ban đêm, ắt hẳn bạn sẽ cần một chiếc đèn chiếu sáng cho chất lượng ánh sáng vừa đủ, êm và đặc biệt là tiết kiệm điện năng.
»chi tiết

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Cambridge đã phát triển một loại bóng đèn LED cho ánh sáng rực rỡ nhưng tiết kiệm điện, và tuổi thọ lên đến 60 năm.
»chi tiết

Các nhà sáng chế của bóng đèn sợi đốt sẽ phải chứng kiến sự thay đổi mang tính lịch sử. Đó là sự ra đời của một loại đèn LED mới vừa được General Electric nghiên cứu thành công và đưa vào ứng dụng rộng rãi.
»chi tiết

- Đây là loại LED đặc biệt dùng để trang trí các toà nhà văn phòng, tháp tài chính, vật kiến trúc.v.v làm cho các vật thể này có thể thay đổi mầu sắc với nhiều hiệu ứng tráng lệ bắt mắt, cao cấp hơn nó cho phép trình diễn hình ảnh video trên bề mặt các vật thể này
»chi tiết

Đây là sản phẩm công nghệ cao đặc biệt dùng để chiếu sáng thay thế cho các bóng đèn chiếu sáng dân dụng thông thường như: bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact với ưu điểm vượt trội về mức độ tiết kiệm điện và tuổi thọ
»chi tiết

LIÊN KẾT
Visitor: 222324
 

Copyright © Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH MTV Ánh Sáng Đa Sắc
Phát triển bởi www.adwords.com.vn

Facebook